Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa về công tác quy hoạch và đầu tư huyện Ứng Hòa
Ngày đăng 05/03/2020 | 14:28  | Lượt xem: 14772

Sáng ngày 04/3/2020, tại hội trường UBND huyện Ứng Hòa, Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về công tác quy hoạch và đầu tư huyện Ứng Hòa. Tham dự Hội nghị, về phía Sở Quy hoạch - Kiến trúc có: đồng chí Nguyễn Trúc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Sở; về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư có: đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở; đại diện Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và toàn thể Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa.

(Đại diện BTV Huyện ủy Ứng Hòa đọc báo cáo tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa đã báo cáo nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch chung huyện Ứng Hòa, quy hoạch chung thị trấn Vân Đình. Trong báo cáo cũng đã nêu rõ những thuận lợi: Ứng Hòa là huyện ngoại thành nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 35km; phía Bắc giáp huyện Chương Mỹ, Thanh Oai; phía Đông giáp huyện Phú Xuyên; phía Nam giáp huyện Kim Bảng, Hà Nam; phía Tây giáp huyện Mỹ Đức. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 18.375,25ha, dân số trên 18 vạn người. Toàn huyện có 29 đơn vị hành chính cấp xã gồm 28 xã và 01 thị trấn (Vân Đình). Trên địa bàn huyện có các tuyến đường quốc lộ 21B; tỉnh lộ 429A, 429B, 429C, 428, 426, 425, 424 đi qua là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện. Với đặc điểm điều kiện tự nhiên phong phú hấp dẫn, điều kiện kinh tế xã hội đa dạng với nhiều giá trị văn hóa lịch sử (Đền Hữu Vĩnh, ATK xứ ủy Bắc Kỳ, Bảo tàng khu cháy…) là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội cân bằng và bền vững.

(Báo cáo công tác quy hoạch)

Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000 đã được Thành phố phê duyệt tại quyết định số 5325/QĐ-UBND ngày 16/10/2014; Quy hoạch chung thị trấn Vân Đình tỷ lệ 1/5000 được Thành phố phê duyệt tại quyết định số 5326/QĐ-UBND. Trong quá trình thực hiện, UBND huyện Ứng Hòa đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND Thành phố, việc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành trong việc tháo gỡ các vướng mắc khi thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng còn có một số khó khăn trong quá trình thực hiện. Trong báo cáo cũng đã nêu một số đề xuất kiến nghị: UBND huyện Ứng Hòa và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã thống nhất danh mục lập quy hoạch và xác định chỉ giới đường đỏ các tuyến đường trên địa bàn Huyện để trình Sở Quy hoạch - Kiến trúc bổ sung vào danh mục triển khai năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2025 để báo cáo, tham mưu UBND Thành phố cho phép huyện ứng Hòa được lập quy hoạch vùng huyện trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa tỷ lệ 1/10.000, điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Vân Đình tỷ lệ 1/5000 và lập quy hoạch chi tiết khu trung tâm thị trấn Vân Đình tỷ lệ 1/500.

(Đ/c Nguyễn Trúc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc
phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Trúc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc đánh giá cao công tác triển khai quy hoạch tại huyện Ứng Hòa và công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị của Huyện với Sở. Đồng chí cũng chỉ đạo lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng thuộc Sở tập trung, phối hợp với UBND huyện để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung do UBND huyện đề xuất; tham mưu, báo cáo UBND Thành phố các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở về quy hoạch, kiến trúc.

(Đ/c Nguyễn Trúc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc
phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

(Đ/c Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

(Đ/c Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc phát biểu tại Hội nghị)