Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức gặp mặt các chuyên gia Hội đồng kiến trúc, Hội đồng thẩm định quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng thành phố nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 01/02/2024 | 18:00  | Lượt xem: 427

Chiều ngày 31/01/2024, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các các chuyên gia Hội đồng kiến trúc, Hội đồng thẩm định quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt gồm có đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, toàn thể các đồng chí Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Lãnh đạo phòng, ban cùng các chuyên gia Hội đồng kiến trúc, Hội đồng thẩm định quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng thành phố Hà Nội.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhấn mạnh tầm quan trọng của các Hội đồng được hoạt động theo Quy chế với nguyên tắc và quy trình cụ thể chặt chẽ và khoa học. Các thành viên tham gia các Hội đồng đều là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, lãnh đạo các Hội nghề nghiệp, đầu ngành của các Viện tư vấn thiết kế của Trung ương và Hà Nội, các chuyên gia tại các trường Đại học danh tiếng, các thành viên đã và đang kinh qua công tác quản lý đô thị, quy hoạch, kiến trúc ở các cấp, Sở, Ban, Ngành, Quận Huyện; trong đó có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, thế mạnh đó đã được thể hiện qua những ý kiến đóng góp giá trị, mang tính tiếp nối công việc với cách nhìn tổng thể, bao quát, góp phần xây dựng nên những đồ án quy hoạch, công trình kiến trúc có giá trị, chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Giám đốc Sở QHKT phát biểu báo cáo tại buổi gặp mặt

Trong năm 2023, Hội đồng Kiến trúc thành phố Hà Nội đã tổ chức đã tham gia góp ý cho nhiều nội dung đồ án, dự án, công trình, trong đó có một số nội dung được dư luận xã hội quan tâm như: Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hà Nội tại số 1-3 phố Tăng Bặt Hổ, quận Hai Bà Trưng; Công trình đa chức năng Postef tại khu đất số 61 phố Trần Phú, quận Ba Đình... Hội đồng thẩm định Quy hoạch đô thị, Quy hoạch xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia góp ý thẩm định cho hơn 23 nhiệm vụ và đồ án quy hoạch, trong đó nhiều đồ án quan trọng như: 04 đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc; 04 đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn; Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn; Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Bắc Thường Tín; Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Phụng Hiệp; Quy hoạch chi tiết khu vực không gian trung tâm bán đảo Quảng An, Hồ Tây; Thiết kế đô thị tuyến đường Thái Hà quận Đống Đa; Thiết kế đô thị riêng khu vực xung quanh Hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng...

Thời gian tới, Sở Quy hoạch – Kiến trúc mong muốn các Hội đồng, các chuyên gia tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm; tiếp tục tham vấn, phát huy tối đa trí tuệ tập thể, vai trò phản biện xã hội trong công tác quản lý quy hoạch kiến trúc của Thủ đô.

Các chuyên gia Hội đồng kiến trúc, Hội đồng thẩm định quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Sở và các phòng ban Sở QHKT