Thông tin nội bộ Thông tin nội bộ

Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội
Ngày đăng 10/01/2020 | 16:17  | Lượt xem: 21456

Sáng ngày 10/01/2020, tại trụ Sở cơ quan số 31b, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có  Ban Lãnh đạo và toàn thể, công chức, người lao động Sở.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Phó Giám đốc thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Sở Quy hoạch – Kiến trúc báo cáo những kết quả đạt được, những hạn chế trong công tác năm 2019 và đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2020.

Năm 2019, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã bám sát nhiệm vụ của ngành kiến trúc quy hoạch, phát huy truyền thống, chủ động, quyết tâm, tích cực hoàn thành kế hoạch công tác đề ra, đạt nhiều kết quả quan trọng, đã triển khai xây dựng đề án thí điểm Chính quyền đô thị, Sở QH-KT đã có 18 văn bản báo cáo, tham gia ý kiến... Đề án đã được Bộ Chính trị thông qua tháng 4/2019 và Quốc hội thông qua tháng 11/2019, thường xuyên tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố tới từng cán bộ công chức cơ quan.

Trong công tác Quy hoạch – Kiến trúc, bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2020, Sở QH-KT tiếp tục tổ chức lập, thẩm định trình duyệt các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để từng bước hoàn thiện hệ thống quy hoạch Thành phố, góp phần phủ kín quy hoạch thủ đô.

Ngoài ra, trong năm 2020, Sở Quy hoạch – Kiến trúc tăng cường phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã hoàn thiện việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng tại khu vực nông thôn, các quy hoạch chuyên ngành, quy hoạch chung cư cũ tại 04 quận nội thành và các quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc.

Triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020, đồng chí Nguyễn Trúc Anh Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở mong muốn Sở Quy hoạch – Kiến trúc tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và chỉ đạo CCVCNLĐ Sở Quy hoạch - Kiến trúc tăng cường nghiên cứu đơn giản hóa thủ tục hành chính, phương pháp làm việc hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và doanh nghiệp giao dịch, thực hiện các thủ tục về quy hoạch kiến trúc, đầu tư xây dựng. Tăng cường phát huy trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn, sự phản biện, tham gia đóng góp ý kiến của nhà quản lý, các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân vào các đồ án quy hoạch quan trọng, nhạy cảm, liên quan đến diện mạo và sự phát triển bền vững của Thủ đô.