Hoạt động đoàn thể Hoạt động đoàn thể

Đoàn viên Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023
Ngày đăng 01/12/2023 | 16:10  | Lượt xem: 1930

Sáng 30/11/2023, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn viên chức Thành phố tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tại trụ sở cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội với sự tham gia của 52 đơn vị.

Hưởng ứng ngày hội, ngay từ đầu giờ sáng, các đoàn viên Đoàn Thanh niên Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã có mặt để khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Mỗi đoàn viên tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với sức khỏe của chính bản thân mình, phong trào hiến máu đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên của Sở về hoạt động hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, chung tay bảo đảm lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Đây là một trong số các hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Sở Quy hoạch – Kiến trúc hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2023. Đồng thời, tham gia hoạt động này giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên của Sở về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, từ đó hiểu rõ, tự nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu; góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.