Công tác đảng Công tác đảng

Chung khảo Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố
Ngày đăng 14/12/2019 | 21:04  | Lượt xem: 4947

HNP - Sáng 20/7, Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố và hơn 500 cán bộ, đảng viên đến từ 68 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố
trao giải Nhất cho thí sinh

  Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố nhấn mạnh: Với những nỗ lực không ngừng, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố ngày càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng đối với các cơ quan của Thành phố, được sự ghi nhận đánh giá cao của các cấp lãnh đạo Trung ương, Thành phố. Đặc biệt, năm 2017, Đảng ủy Khối vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ và được Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá là một trong năm Đảng bộ cấp trên cơ sở trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ Thành phố.

   Chúc mừng 09 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 45 thí sinh tại vòng sơ khảo của Hội thi, đồng chí mong muốn Hội thi Bí thư chi bộ giỏi sẽ thực sự đem lại những kiến thức quý báu và những bài học kinh nghiệm bổ ích trong công tác xây dựng Đảng để góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố khen thưởng
các tập thể có thành tích trong việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018

 Ngay sau lễ khai mạc, 09 thí sinh đã bước vào tranh tài với 03 phần thi: Thi chào hỏi và thuyết trình; thi kiến thức chung; thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện những kiến thức của bản thân về Điều lệ Đảng; hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12); Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết số 03 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết số 10 của Đảng ủy Khối về nâng cao hiệu quả công tác Dân vận của các cơ quan nhà nước; hai Bộ quy tắc ứng xử. Ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết của bản thân thông qua xử lý những tình huống về những vấn đề nảy sịnh trong quá trình lãnh đạo của Chi Bộ và Bí thư Chi bộ.

   Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Giải nhất thuộc về thí sinh đến từ Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy
 cùng các đại biểu tham quan triển lãm

 *Trước đó, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh những thành tựu nổi bật của Đảng bộ Thủ đô, Đảng bộ Khối và cơ sở giai đoạn 2008 - 2018.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố
cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố mong muốn qua những hình ảnh đẹp được trưng bày, giới thiệu tại gian triển lãm sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào, tình yêu đối với Thành phố, trân trọng sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, sự đoàn kết thống nhất của các tầng lớp nhân dân Thủ đô; động viên đảng viên, hội viên, đoàn viên cán bộ công chức, viên chức, lao động trong các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố hăng hái thi đua, tiếp tục lập nên những thành tích mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 16 của Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.