Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Phát động cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống – Data for life”
Ngày đăng 27/09/2023 | 08:51  | Lượt xem: 410

 Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/1/2022 và Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 23/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030; đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyển đổi số với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Năm 2023 là năm của tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC VTTXH), Bộ Công an đã chủ trì phối hợp với Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) và các đơn vị có liên quan phát động cuộc thi "Dữ liệu với cuộc sống - Data for life”.  

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các tài năng công nghệ trẻ trong việc phát huy tính sáng tạo để nghiên cứu, đưa ra các ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Cuộc thi là sân chơi công bằng, minh bạch và khách quan cho các đối tượng tham gia.

Theo đó, tất cả công dân là người Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều có quyền tham gia cuộc thi. Thời gian cuộc thi bắt đầu từ ngày 7/8/2023 đến ngày 24/11/2023. Thời gian đăng ký trực tuyến từ ngày 7/8/2023 đến trước ngày 15/9/2023 (form đăng ký trên landing page của báo điện tử Vnepress.net) và trên trang diendanchuyendoiso.gov.vn)

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng; 2 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng.

Sau khi đăng ký tham gia cuộc thi, các thí sinh được cung cấp dữ liệu mẫu giả lập về dân cư, căn cước, định danh điện tử và các nguồn dữ liệu hợp pháp khác do Ban tổ chức cung cấp hoặc thí sinh tự chuẩn bị.

Tham gia cuộc thi "Dữ liệu với cuộc sống - Data for life”, thí sinh cần phải nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của Ban cố vấn cuộc thi và thuyết trình demo, trình diễn về sản phẩm của mình trước Ban giám khảo cuộc thi.

Chi tiết văn bản: Tại đây