Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023
Ngày đăng 27/09/2023 | 09:46  | Lượt xem: 1112

UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 25/9/2023 về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.

Với chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, UBND TP đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc … chủ động tập trung, phổ biến quán triệt toàn thể cán bộ công chức, viên chức tham gia đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong thực thi công vụ, nâng cao năng lực tư duy sáng tạo, đổi mới. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, vừa thông thạo kỹ năng hành chính, hiểu biết pháp luật, có năng lực làm việc đáp ứng được yêu cầu cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

 

Cũng trong dịp này, về mặt xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, Sở TT&TT Hà Nội sẽ trình UBND TP ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số, xây dựng TP Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó Sở này cũng chủ trì việc thông tin, tuyên truyền thông điệp của Thủ tướng Chính phủ nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 đến các cơ quan đảng, đoàn thể và mặt trận tổ quốc các cấp; các cơ quan hành chính nhà nước; cộng đồng doanh nghiệp; các tổ chức nghề nghiệp trên địa bàn TP.

Đồng thời, TP cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Ký kết hợp tác giữa Hà Nội và các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin hỗ trợ TP triển khai chuyển đổi số; Hội nghị triển khai Kế hoạch Chuyển đổi số, xây dựng TP Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Hội thảo đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số …

Trong đó sẽ tăng cường phổ biến, hỗ trợ người dân, tổ chức và doanh nghiệp cài đặt, sử dụng các nền tảng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh mua sắm trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, thanh toán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến, không dùng tiền mặt; tích hợp định danh trong các dịch vụ công, dịch vụ tài chính, lái xe, bảo hiểm; vận động các doanh nghiệp, chủ thể có gian hàng trên sàn thương mại điện tử thuộc ngành, lĩnh vực và trên địa bàn quản lý triển khai các chương trình khuyến mại, tổ chức phát động các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng mua hàng trực tuyến.

Bên cạnh đó là tổ chức Ngày Hội khởi nghiệp sáng tạo Vùng Thủ đô 2023 (Techfest Hanoi 2023); Cuộc thi thử thách lập trình viên công nghệ số (Codewar); Tổ chức Hội nghị liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học; Chuỗi hội thảo tư vấn, khởi nghiệp và gọi vốn cho các Startup; Hội thảo giao lưu về các công nghệ tân tiến của thời đại như AI, Blockchain, VR,... với các chuyên gia trong và ngoài nước; Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thực tại ảo, thực tại tăng cường (VR/AR); Nền tảng số đầu tư đổi mới sáng tạo hubgobal.network; Mạng lưới không gian hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Đồng thời, triển khai thí điểm “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” cũng như cấp chữ ký số cho toàn bộ giáo viên tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Phổ biến, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, tổ chức và doanh nghiệp cài đặt, sử dụng các nền tảng số trên địa bàn quận Ba Đình. Tổ chức tập huấn kỹ năng số, sử dụng các dịch vụ chính quyền số trên địa bàn huyện Đông Anh. Triển khai mô hình “Tuyến đường thanh toán minh” trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Cấp sổ tay tuyên truyền về Chuyển đổi số cấp, phát đến các hộ gia đình trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc TP căn cứ nhiệm vụ được giao, nhu cầu triển khai phối hợp với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn TP tổ chức triển khai các nhiệm vụ, hoạt động về chuyển đổi số, xây dựng TP Hà Nội thông minh và hưởng ứng, tham gia các hoạt động Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.

Nguồn: https://vietnamhoinhap.vn/