Quy hoạch khu di dân phục vụ GPMB tại huyện Thanh Trì

21 Tháng 4 2016
(0 votes)
Author :

Ngày 20/4, Sở QH - KT Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thanh Trì công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di dân phục vụ GPMB khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và các dự án khác thuộc xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Khu di dân có diện tích khoảng 35,72ha với quy mô dân số khoảng 4.883 người. Mục tiêu của quy hoạch nhằm xây dựng khu nhà ở di dân kết hợp với các công trình hạ tầng đồng bộ nhằm phục vụ công tác GPMB khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và các dự án khác thuộc huyện Thanh Trì… Các công trình được thiết kế theo dạng thấp tầng, mật độ xây dựng thấp đảm bảo tuân thủ quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đối với công trình trong khu vực hành lang xanh. Các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ được bố trí nằm giáp với khu cây xanh tập trung, cây xanh ven sông Tô Lịch để tạo cảnh quan và tổ chức không gian mở về phía sông Tô Lịch.

Cùng ngày, Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, tỷ lệ 1/500, đã được công bố. Khu tưởng niệm thuộc địa giới hành chính xã Thanh Liệt, giáp khu chức năng đô thị Nam đường Vành đai 3, có tổng diện tích khoảng 55ha.

11694 Views
Khắc Trọng

Cổng thông tin quy hoạch, kiến trúc Thành phố Hà Nội.

Trạng thái truy cập

Đang có 84 khách và không thành viên đang online

Thông tin về Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội

Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cơ quan chuyên môn của UBND Thành phố Hà Nội, có chức năng tham mưu, giúp việc cho UBND thành phố Hà Nội thực hiện quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn... và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác được phân cấp, ủy quyền của UBND Thành phố theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ cơ quan: 31b phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 043.8232312; Đường dây nóng: 043.37325198