Hà Nội kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5

27 Tháng 4 2016
(0 votes)
Author :  

Sáng 26/4, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2016) và phát động “Tháng công nhân” năm 2016; trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND TP đã tới dự.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã ôn lại sự ra đời và phát triển của Ngày Quốc tế lao động 1/5, sự phát triển của phong trào công nhân Việt Nam.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô đã và đang phát triển nhanh về số lượng và chất lượng, khẳng định vai trò và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô và đất nước.

Thời gian tới, khi Việt Nam đã chính thức tham gia cộng đồng các nước Đông Nam Á (ASEAN) và tham gia ký kết rất nhiều hiệp định thương mại quốc tế đa phương và song phương, đặc biệt khi Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết và sắp được tổ chức thực hiện, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục đứng trước những thời cơ, vận hội mới, đồng thời cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức,… Vì vậy, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ phải nỗ lực để chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, động viên CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao việc các cấp, các ngành và đặc biệt là công đoàn Thủ đô đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức phát động và triển khai nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nhất là các hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong “Tháng Công nhân”; đã tham mưu với Thành phố nhiều cơ chế chính sách nhằm chăm lo, xây dựng đội ngũ công nhân lao động Thủ đô.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành và đặc biệt là công đoàn các cấp Thành phố cần tập trung chỉ đạo, thực hiện chăm lo, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp CNH - HĐH Thủ đô và đất nước. Các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của tổ chức công đoàn, của cả hệ thống chính trị và của đội ngũ công nhân lao động về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò yêu cầu xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Bám sát Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, nhất là 8 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố chủ động chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng chương trình hành động và thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Các cấp ủy và tổ chức đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức và tăng cường sự lãnh đạo, các cấp chính quyền nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn hoạt động có hiệu quả.

Các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, phát động sâu rộng và tổ chức các phong trào hành động cách mạng, động viên công nhân, lao động phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động của Thành phố. Kịp thời kiến nghị, đề xuất với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách với người lao động; triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả “Tháng Công nhân 2016”, với các hoạt động thiết thực, không mang tính thời điểm mà cần được duy trì liên tục, lâu dài.

Các cấp công đoàn cần đẩy mạnh việc xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ và cải tiến phương thức, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, hướng về cơ sở, nội dung tập trung vào các vấn đề thiết thực, gắn các phong trào thi đua với các nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị. Đa dạng hóa các hình thức để tập hợp; phát động sâu rộng trong công nhân, viên chức, người lao động các phong trào thi đua. Đặc biệt, tuyên truyền, vận động công chức, người lao động tích cực tham gia vào đời sống chính trị - xã hội Thủ đô, thực hiện tốt vai trò công dân, tham gia đầy đủ, trách nhiệm, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào ngày 22/5 sắp tới.

Nhân dịp này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tài trợ và trao 1.200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 1.200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

20136 Views
Khắc Trọng

Cổng thông tin quy hoạch, kiến trúc Thành phố Hà Nội.

Trạng thái truy cập

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

Thông tin về Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội

Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cơ quan chuyên môn của UBND Thành phố Hà Nội, có chức năng tham mưu, giúp việc cho UBND thành phố Hà Nội thực hiện quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn... và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác được phân cấp, ủy quyền của UBND Thành phố theo quy định của pháp luật.

Website: qhkt.hanoi.gov.vn

Điện thoại: 0243.8232312

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…